Sửa Chữa Điều Hoà Uy Tín Tại Hải Phòng

Khí hậu Việt Nam, nhất là miền bắc khá phức tạp. Nó giao động ở 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Khiến chúng ta sẽ khó thích nghi và chịu đựng được với thời tiết thay đổi liên tục trong năm như thế này. Điều hoà sẽ là cứu cánh để ổn định nhiệt cho chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng cũng không thể tránh khỏi gặp những lỗi cơ bản. Và cần đến đội sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng đến trợ giúp.

Khi gặp phải sự cố nào đó, bạn luôn băn khoăn không biết đang bị vấn đề gì? Tìm nguyên nhân và tìm đơn vị nào sửa uy tín cho mình tại nhà nữa. Bởi nỗi lo thay thế linh kiện lô vẫn thường xuyên được nhắc tới. Vậy phải làm sao?

Hotline dịch vụ: 0966 40 9922 – 0936 19 0936

Tìm hiểu về các loại điều hoà phổ biến hiện nay

Ngày nay, hầu như nhà ai cũng lắp điều hoà để chống chọi lại thời tiết ngày càng biến đổi nặng nề. Nhu cầu về tìm hiểu các loại điều hoà sao cho phù hợp với nhu cầu – không gian sống rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của Điện Lạnh Hải Phòng số 1 Hải Phòng chúng tôi. Sẽ phân nhóm nó ra làm nhiều loại sau:

1/ Phân theo công suất tiêu thụ điện

Đây chắc chắn là cách phân loại điều hoà phổ biến nhất. Bởi mọi người đều cần quan tâm đến công suất của nó để đáp ứng về khoảng không cần làm mát.

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)
9000btu (1 HP)
Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)
12000btu (1.5 HP)
Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)
18000btu (2 HP)
Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)
24000btu (2.5 HP)

Trên đây là bảng tính công suất hợp lý cho việc lắp điều hoà cho diện tích phòng của chúng ta. Đây là 4 loại công suất điều hoà phổ thông. Ngoài những loại này, nó còn có điều hoà theo hệ thống với công suất không xác định.

công suất điều hoà

Tất cả loại này đều có 1 chiều và 2 chiều.

2/ Phân loại theo làm nóng – làm lạnh

Khi xác định được công suất tiêu thụ cho điều hoà cần lắp. Điều tiếp theo mà chúng tôi thấy bạn quan tâm nhiều đến là dùng loại chỉ làm lạnh (1 chiều) hay loại làm cả nóng và lạnh (2 chiều)?

Từ chọn chiều của điều hoà là chỉ khả năng làm lạnh nhiệt độ hay làm ấm nhiệt độ. Tất cả các loại công suất đều có loại 1 chiều làm mát vào mùa nóng. Hoặc làm lạnh và làm nóng vào mọi mùa. Đương nhiên không có loại chỉ làm nóng không thôi đâu.

3/ Lựa chọn theo gas

Trên thị trường những năm gần đây luôn có đồng hành 3 loại gas cơ bản bơm trong máy điều hoà. Đó là R22, R32 và R410.

tem thông số điều hoà

Số sau chữ R càng cao thì độ nhẹ của gas càng lớn. Nghĩa là gas sẽ nhẹ hơn, di chuyển nhanh hơn và có khả năng làm mát sâu hơn. Đồng thời, những loại gas đó cũng sạch hơn. Hầu như gas R410 không làm cho điều hoà có hiện tượng hôi. Đó là nhận định sau gần 10 năm làm nghề sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng của chúng tôi.

Hiện nay, gas R22 đang bị cấm sử dụng dần trong các loại điều hoà.

4/ Lựa chọn theo tính năng

Không chỉ trên điều hoà mà rất nhiều sản phẩm khác nữa cũng đang sử dụng công nghệ invester. Đi đâu cũng thấy công nghệ đó áp dụng vào rất nhiều sản phẩm điện lạnh.

Điều hoà mọi người vẫn quen gọi theo sự phân biệt dễ nhận ra đó là điều hoà thường và điều hoà invester.

Điều hoà thường là loại ổn định nhiệt độ theo toàn bộ thể tích của căn phòng. Nó thổi luồng khí thẳng từ cửa gió điều hoà đi đến mọi nơi trong phòng. Dựa trên nguyên lý nhiệt độ cân bằng, áp suất chênh lệch. Khí lạnh sinh ra đẩy khí nóng.

điều hoà invester

Còn điều hoà invester nó lại là một loại hoàn toàn khác biệt. Nó có hệ xử lý – cảm biến thông minh. Giúp nhận biết được thân nhiệt của con người để ưu tiên phả hơi về hướng đó trước. Làm mát trung tâm… Và nhất là cảm biến nhiệt độ để chạy ngầm bù nhiệt một cách nhanh chóng – ít tốn điện hơn.

5/ Lựa chọn theo hãng – theo dàn máy

Bạn cũng có thể phân biệt, lựa chọn điều hoà theo hãng và theo cấu tạo nguyên liệu làm dàn. Thường phổ biến nhất là dàn nóng lạnh bằng nhôm hoặc bằng đồng. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Còn về hãng thì chắc không phải nhắc đến nhiều. Bởi quá nhiều tên tuổi đang cạnh tranh khốc liệt trong thị trường này. Nhưng nhìn lại, mỗi hãng lại có một phân khúc giá riêng nên cũng có lượng khách cố định cho mình.

các hãng điều hoà

Ngoài những cách phân biệt kể trên ra. Bạn còn có thể phân biệt theo hình dáng, theo tính năng quạt…

Những lỗi thường gặp ở điều hoà -cách sửa chữa

Với số lượng đi sửa chữa trong nhiều năm qua. Chúng tôi gặp phải những lỗi phổ biến sau ở mọi nhà đang sử dụng điều hoà. Trong đó gồm:

1/ Máy chạy nhưng không thấy lạnh

Người dùng trực tiếp thường chỉ đến khi thấy hiện tượng điều hoà không làm mát nữa mới biết là bị hỏng hóc. Rất ít khi để ý đến việc bảo dưỡng – kiểm tra định kỳ cho hệ thống này. Khi gặp phải hiện tượng máy điều hoà vẫn chạy, gió vẫn có thể ra nhưng lại không thấy lạnh. Nó sẽ do các nguyên nhân:

 • Gas không đủ – hết gas
 • Quạt đẩy khí, lọc gió bị hỏng – bị két bẩn
 • Máy nén bên trong bị hỏng – hoạt động kém
 • Lắp điều hoà công suất nhỏ hơn quá nhiều so với thể tích phòng
 • Hệ thống giàn ngưng tụ, bộ giải nhiệt không khí bị hỏng hoặc bị tắc một phần
 • Không có đủ không khí đi qua dàn lạnh

Khắc phục:

vệ sinh điều hoà

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên thật chính xác. Sau đó xử lý nguyên nhân đó bằng cách sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện bị hỏng đi. Nếu thiếu gas, hết gas cần gọi thợ sửa chữa điều hoà chuyên nghiệp đến xác định bị rò ở đâu. Làm kín rồi mới bơm gas bù vào.

Điều hoà công suất nhỏ hơn nhu cầu thì cần phải ngăn phòng hoặc đổi điều hoà công suất cao hơn. Cứ để nó chạy tải trọng nặng rất nhanh bị hỏng hoặc cháy điều hoà.

2/ Trường hợp bị thiếu gas – hết gas

Một trường hợp mà chúng tôi thấy cũng rất phổ biến trong khi dùng điều hoà.

Thực tế, gas sẽ không bị mất đi khi nó được lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn. Vì gas chạy trong hệ thống tuần hoàn kín – không bị hở mà để hao đi được. Nên nó sẽ do các nguyên nhân dưới đây gây hiện tượng này:

 • Trong thời gian sử dụng bị móp méo hoặc gãy, nứt đường ống dẫn gas
 • Thợ lắp đặt ban đầu để rò rỉ nhẹ, sau thời gian sử dụng sẽ hao dần. Nó thường dính ở các vị trí nối ren, cút nối…
 • Không cân gas khi lắp đặt xong. Khiến gas bị thiếu ngay từ đầu.

bơm gas điều hoà

Hầu hết nguyên nhân của hiện tượng này nằm nhiều ở tay nghề lắp đặt điều hoà lúc mới mang về. Khiến gas bị rò rỉ hàng ngày nhưng ít nên không nhận ra được ngay. Do vậy cách khắc phục trước mắt cần làm đó là gọi thợ đến bổ xung gas cho mình.

Lưu ý: Cần bơm thêm đúng loại gas đang dùng bên trong điều hoà.

3/ Điều hoà bật nhưng không chạy

Với trường hợp này, nguyên nhân lại rất phức tạp. Nhưng chủ yếu là nằm ở hệ thống cung cấp điện. Phổ biến nhất mà chúng tôi thường sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng gặp phải đó là:

 • Hỏng ổ cắm, atomat, đứt dây dẫn điện
 • Không nhận điều khiển do hỏng điều khiển, hỏng vi mạch điều khiên trên thân điều hoà
 • Chập cháy một hệ mạch nào đó bên trong

Cách khắc phục:

sửa ổ cắm

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đường điện cấp vào điều hoà có bị hỏng hóc gì không? Hãy dùng bút thử điện và găng tay cách điện để làm điều này bạn nhé. Nếu các đầu cắm, dây dẫn bị hư hỏng thì thay và nối lại để cấp điện cho tốt.

Còn trường hợp không nhận tín hiệu. Bạn dùng 01 chiếc smarphone, mở phần mềm camera lên, đưa đèn tín hiệu của điều khiển cầm tay vào mắt camera rồi bấm. Không thấy hiện tượng phát sáng thì đó là bị hỏng điều hoà. Thấy màu sáng mờ thì điều khiển vẫn hoạt động bình thường. Nên kiểm tra vỉ mạch.

(Lưu ý kiểm tra pin của điều khiển)

4/ Quạt dàn lạnh không chạy

Lỗi này khi gặp phải sẽ khiến điều hoà của bạn không đưa hơi nóng hoặc lạnh ra bên ngoài được. Do vậy không ổn định được nhiệt độ trong phòng theo ý muốn. Nó thường xảy ra khi gặp phải một số lỗi sau:

 • Mạch điều khiển hoạt động của quạt bị hỏng
 • Hỏng phần vật lý của quạt (vòng bi, cánh)
 • Cuộn contactor của quạt bị hư hỏng
 • Lệch trục quát khiến nó bị sát vào vỏ.

vệ sinh điều hoà cũ

Khi gặp hiện tượng này, bạn cần mở lọc bụi ra, nhìn xem phần vật lý của quạt có bị sao không? Nó có cong vênh hay bị kẹt gì không. Bạn có thể sử dụng mắt thường hoặc dùng tay đẩy đều cho quạt lăn mà quan sát.

Còn nếu quạt phần cơ vẫn hoạt động bình thường. Bạn nên tìm thợ sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng đến dùng dụng cụ đo để xác định lỗi ở hệ thống cấp điện.

5/ Quạt tại cục nóng không chạy

Khi quạt tản nhiệt ở cục nóng không chạy. Nó sẽ làm cho toàn bộ phần blog máy bị nóng theo. Cứ để tình trạng đó lâu sẽ gây hư hỏng toàn bộ phần cấp bên ngoài của điều hoà. Và có thể dẫn đến cháy nổ nữa. Nên khi bạn thấy hiện tượng quạt ngoài xoay lờ đờ hoặc không xoay kèm theo mùi hơi khét nhựa sộc vào bên trong không gian nhà mình thì cần chú ý kiểm tra ngay.

sửa điều hoà tại hà nội

Nguyên nhân dẫn đến điều đó là:

 • Quạt bị sát cốt quá nặng
 • Phần cấp điện cho quạt bị hỏng
 • Bộ phận đo cảm biến bị hỏng khiến không điều khiển cho quạt hoạt động
 • Cánh văng bị lệch

Cách khắc phục cũng giống như quạt trong cục lạnh. Bạn đầu tiên cần kiểm tra xem phần cơ của quạt có hoạt động bình thường hay không? Nếu hư hỏng thì sửa chữa. Còn nếu không thì mới đi kiểm tra phần điện, phần mạch điều khiển.

Lưu ý là nên tìm đơn vị nào sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng uy tín. Hỗ trợ sửa ngay tại nhà bạn để tránh nhiều trường hợp xấu xảy ra nhé.

6/ Máy nén không hoạt động

Nguyên nhân khiến máy nén không hoạt động:

 • Ngắn mạch hay đứt dây
 • Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư
 • Cuộn dây contactor máy nén bị hư

Cách sửa chữa

Dùng đồng hồ đo mạch ở các vị trí đầu cấp điện và điều khiển cho máy nén. Vị trí nào mạch bị hư hỏng sẽ thay thế – sửa chữa lại.

 

Ngoại trừ trường hợp hỏng máy nén, còn lại các bộ phận khác cấp cho máy nén khí đều có thể sửa chữa được. Máy nén khí không nên sửa chữa mà nên thay thế. Bởi sửa chữa nó không an toàn và có thể mang lại hiệu quả không còn cao và lâu dài.

7/ Các lỗi liên quan đến áp suất

Đó là hiện tượng áp suất hút cao, ấp suất hút thấp, áp suất nén cao, áp suất nén thấp. Nó thường do các nguyên nhân sau:

 • Gas bị thiếu gây áp suất cao – gas bị thừa gây áp suất thấp
 • Hỏng van ở các mao mạch
 • Bị tắc nghẽn trong đường ống dẫn gas khí – gas lỏng
 • Vi mạch điều khiển cảm biến bị hư hỏng.

Lỗi này nằm về kỹ thuật cao. Bạn không nên tự ý làm nếu không có kỹ thuật. Nên gọi thợ sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng đến là tốt nhất. Vì muốn kiểm tra và sửa chữa trường hợp này cần đến thiết bị chuyên dụng, bình gas…

Ngoài những lỗi phổ biến kể trên, còn rất rất nhiều các loại lỗi khác mà chúng ta gặp phải như: Gió thổi ra bị hôi, điều hoà lúc làm lạnh lúc không, điều khiển điều hoà chập chờn…. Tất cả đều có thể xử lý được nếu bạn biết nguyên nhân.

Đơn vị sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng uy tín

Trong các lỗi kể trên mà điều hoà hay gặp phải. Bạn cũng thấy được có những lỗi do ngay từ ban đầu kỹ thuật lắp đặt của thợ không hoàn thiện tốt. Gây ra lỗi nhỏ ảnh hưởng từ từ sẽ bị hỏng nặng trong thời gian về sau như rò rỉ gas, lắp độ nghiêng của đường ống nước không tốt làm nước thải chảy ngược vào….

Do vậy, ngay từ ban đầu khi lắp đặt. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị hỗ trợ lắp điều hoà tại Hải Phòng uy tín.

Thợ sửa điều hoà tại nhà làm được những công việc gì?

Đối với Điện Lạnh Hải Phòng số 1 Hải Phòng. Toàn bộ các tốp thợ đều hỗ trợ bạn trong mọi công việc liên quan đến bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng tận nhà. Có thể bạn tìm hiểu ở các đầu mục công việc sau:

 • Lau dọn, vệ sinh bụi trong ngoài cho điều hoà.
 • Bảo dưỡng, kiểm tra các thông số như gas, đường ống, quạt, các mạch điện, nguồn cấp điện
 • Xác định nguyên nhân, sửa – thay thế linh kiện lỗi mà điều hoà gặp phải.
 • Thay thế – chuyển đổi vị trí lắp điều hoà từ nơi này sang nơi khác.
 • Chạy lại đường ống dẫn gas cũ
 • Bơm gas thêm – hạ bớt gas khi căng

 

Dịch vụ sửa điều hoà tại Hải Phòng tận nhà

Với điều hoà, công ty chúng tôi luôn đảm bảo đến kiểm tra và xử lý tận nhà cho khách hàng. Khắc phục nhanh, đảm bảo không vá lỗi khi thực hiện sửa điều hoà tại nhà. Chỉ sửa những lỗi có khả năng khắc phục dùng được lâu dài. Không cố sửa những lỗi không có độ bền.

Đối với các trường hợp cần mang linh kiện về sửa chữa bằng dụng cụ chuyên môn không mang theo được. Quý khách sẽ được ký lên thiết bị, nhận giấy xác nhận cầm linh kiện về trung tâm của chúng tôi. Đảm bảo luôn nhận về đúng linh kiện mình gửi đi.

 

Nhận làm vệ sinh định kỳ cho các cơ quan, công sở…

Có đủ năng lực thực hiện cho các hệ thống điều hoà chuỗi, điều hoà âm trần, điều hoà tổng…

Khi phải sửa chữa điều hoà liên hệ như thế nào?

Bạn gặp phải những lỗi khiến bộ điều hoà nhà bạn hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động. Khi đó bạn cần tìm gọi một đội sửa chữa điều hoà tại Hải Phòng có tay nghề cao – giá thành rẻ.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ sửa chữa tại nhà cho mọi thiết bị điện tử – điện lạnh – điện dân dụng của Điện Lạnh Hải Phòng số 1 Hải Phòng chúng tôi. Bạn sẽ nhận được chất lượng phục vụ cao nhất. Giá thành tốt nhất.

Liên Hệ Hotline: 0966 40 9922/ 0936 19 0936 để được tư vấn miễn phí

Điện Lạnh Hải Phòng

Đ/c 1: Số 28 Lý Thường Kiệt, Hồng Bàng, Hải Phòng

Đ/c 2: Lô 01 – LK 15 – Khu TĐC Bắc Sông Cấm – Dương Quan – Thủy Nguyên – HP

 

Gọi điện thoại
0966.40.9922
Chat Zalo